Hỏi kinh nghiệm đặt đóng sofa: nên chọn xưởng sofa hay công ty nội thất?

Nên chọn xưởng sofa hay công ty nội thất? – Bạn đang có nhu cầu mua sofa nhưng bạn lại đang phân vân giữa việc đặt đóng hay mua mẫu có sẵn cho nhà mình? Mỗi giải pháp đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng và nếu như bạn không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn có thể bạn sẽ cảm thấy mắc ở điểm này. Nhưng không sao, bạn sẽ dễ dàng tìm ra lời giải đáp sau khi đọc bài viết sau “Có nên đóng sofa không nên chọn xưởng sofa hay công ty nội thất?”

Bài viết liên quan:

Hỏi kinh nghiệm đặt đóng sofa: nên chọn xưởng sofa hay công ty nội thất?

Có nên đóng sofa không hay chọn những mẫu sofa có sẵn trên thị trường?

Ai cũng biết rằng, ghế sofa là một trong những đồ nội thất cực kỳ quan trọng đối với không gian phòng khách. Nhà có đẹp, có sang hay không cũng nhờ sự hiện diện của những bộ sofa kết hợp với bàn trà hay một vài đồ décor trang trí khách.

Hiểu được tầm quan trọng của ghế sofa thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được cung cấp với kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu đa dạng. Rồi các công ty nội thất, các xưởng đóng sofa cũng có rất nhiều. Đây vừa là thách thức và cũng là cơ hội cho nhiều gia đình có nhiều lựa chọn hơn cho gia đình mình. Thế nhưng nét đẹp của không gian nó đến tự sự tổng hòa giữa các yếu tố, làm thế nào để lựa chọn được những chiếc sofa đẹp, sang, chất lượng đi kèm chi phí phù hợp thì không phải dễ.

Vậy các gia chủ nên tự đặt đóng sofa hay chọn những mẫu sofa có sẵn trên thị trường? Chúng tôi xin làm bảng so sánh phân tích như sau:

Đặc điểm Sofa có mẫu sẵn Sofa đóng tại xưởng
Kiểu dáng Kích thước, kiểu dáng cố định không thể thay đổi được. Đóng sofa theo kích thước, chất liệu, màu sắc theo yêu cầu.
Chất liệu Không kiểm tra được chất liệu bên trong Có thể kiểm tra, quan sát quá trình sản xuất trực tiếp tại xưởng.
Số lượng Số lượng có hạn. Có thể sản xuất với số lượng lớn.
Yêu cầu  Đã có sẵn và khó thay đổi theo yêu cầu của bạn.  Được lựa chọn các chi tiết trang trí dù là nhỏ nhất như: các nút đóng…
Nguồn gốc Nguồn gốc xuất xứ không đảm bảo, nhiều showroom không có đủ giấy tờ để chứng minh. Tại xưởng cũng có rất nhiều chất liệu từ nhập ngoại đến trong nước tùy khách hàng lựa chọn và đảm bảo chất lượng.
Giá thành Giá thành cao do chi phí mặt bằng và trang trí showroom.  Giá thành rẻ hơn vì không phải qua bất kì một đơn vị trung gian nào.
Bảo hành Chế độ bảo hành khá khó khăn vì có một số mẫu sofa là nguyên liệu hàng nhập khẩu.  Chế độ bảo hành tốt.

Hỏi kinh nghiệm đặt đóng sofa: nên chọn xưởng sofa hay công ty nội thất?

Vậy nên chọn xưởng sofa hay công ty nội thất để đặt đóng sofa?

  1. Có nên chọn công ty nội thất?

Ưu điểm: Công ty nội thất sẽ là địa chỉ lý tưởng để bạn chọn đặt đóng sofa. Bởi những công ty này thường có những dịch vụ gộp cả thiết kế + thi công + cung cấp luôn đồ gỗ nội thất. Các gia chủ thường giao luôn nhiệm vụ này cho những công ty nội thất bởi sẽ tiện hơn, đỡ mất công kiếm tìm những cơ sở đóng sofa để liên hệ. Với giải pháp này cũng rất tiết kiệm thời gian cho gia chủ bận rộn. Chất lượng cũng sẽ được đảm bảo hơn vì dựa vào thiết kế có sẵn thì đơn vị này sẽ biết cách chọn lọc cho bạn form dáng và chất liệu phù hợp nhất.

Nhược điểm: Một số công ty nội thất không có xưởng sản xuất trực tiếp, phải qua một bên đặt đóng thứ 3 có thể việc truyền tải ý tưởng sẽ bị sai lệch. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những công ty nội thất có xưởng sản xuất riêng để đặt đóng sofa.

  1. Có nên chọn xưởng sản xuất sofa?

Có nên đóng sofa tại xưởng sản xuất sofa không thì câu trả lời là có bởi:

+ Chất liệu đa dạng và phong phú hơn công ty nội thất vì đây là công việc trọng tâm của xưởng nên việc thu thập và đa dạng các mẫu mới là cực kỳ cần thiết. Từ đó gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.

+ Chất lượng: Đóng ghế sofa tại xưởng bạn sẽ được kiểm tra quá trình đóng ghế như thế nào, trong khi qua các công ty nội thất bạn cũng không được xem hay mua sofa sẵn cũng vậy. Một yếu tố nhỏ như này nhưng rất quan trọng nếu như bạn muốn có một bộ sofa theo đúng thỏa thuận ban đầu.

+ Kiểu dáng thiết kế: đa dạng kiểu dáng miễn là bạn thích, thậm chí còn có nhiều mẫu hơn bạn sẽ được lựa chọn những loại tốt nhất cho gia đình. Hoặc bạn chỉ cần chọn mẫu có sẵn trên mạng và yêu cầu đặt đóng là được.

+ Bảo hành: tại xưởng sản xuất sofa thường được bảo hành lâu dài hơn và việc hỗ trợ cũng nhanh chóng hơn.

+ Chi phí: Một bên là trực tiếp đóng sofa còn một bên qua khâu trung gian thì chắc chắn sẽ có sự chênh lệch về giá.

Dựa vào những phân tích trên chúng tôi tin rằng bạn đã quyết định được có nên đóng sofa không và chọn xưởng hay công ty nội thất. Nói chung tùy vào điều kiện mỗi người, tiềm lực kinh tế cũng như lựa chọn mà bạn sẽ tìm ra phương án hay nhất và phù hợp hoàn cảnh riêng.