Sofa Góc

Trong các không gian gia đình hiện đại, một chiếc sofa góc dường như là món đồ nội thất không thể thiếu để cuộc sống tiện nghi hơn. Không phải ngẫu nhiên mà sofa góc lại trở thành một trong những sản phẩm sofa bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Đó là bởi vì mẫu sofa này có công năng sử dụng rất hiệu quả.

Để chọn được một chiếc sofa góc phù hợp, bạn nên biết đến những lưu ý sau

Kích thước sofa

Để đảm bảo sự tiện nghi và tính thẩm mỹ của không gian phòng khách thì việc lựa chọn một bộ sofa góc có kích thước vừa vặn và phong cách phù hợp là điều quyết định. Sản phẩm sofa góc được đánh giá là một món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên để chiếc sofa góc phát huy hiệu quả thẩm mỹ và đạt được công năng sử dụng tối đa thì phải lựa chọn một chiếc sofa phù hợp với không gian, kích thước vừa vặn, màu sắc hài hòa với những nội thất xung quanh.

Nên chú ý đến kích thước của sofa góc nhiều hơn là kiểu dáng, chất liệu vì dù những yếu tố đó có hoàn hảo đến mấy nhưng kích thước sai: quá nhỏ hoặc quá lớn so với phòng khách cũng làm không gian mất đi sự hài hòa, cân đối. Và như thế tức là bạn đã lựa chọn sai sofa. Cân nhắc đến diện tích phòng khách và nhu cầu sử dụng khi lựa chọn sofa chính là việc làm cần thiết để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Thông thường, với phòng khách có diện tích nhỏ, bạn có thể sử dụng sofa góc kích thước 2m6.

Đối với màu sắc sofa, nên chọn sofa có màu sắc hài hòa với màu sắc chủ đạo của phòng khách và những đồ vật xung quanh. Một số gia chủ có sở thích chọn màu sắc hợp với bản mệnh để cải thiện phong thủy cũng là một lựa chọn không tồi.

Vị trí đặt sofa góc

Sofa là một sản phẩm nội thất mang đến cuộc sống thoải mái dễ chịu cho người sử dụng vì nó không đơn giản chỉ là một món đồ để ngồi mà sự êm ái của nó không hề kém cạnh giường ngủ, có thể sử dụng để nghỉ ngơi. Lựa chọn được vị trí thích hợp để đặt sofa góc là bạn đã hoàn thành được phần lớn công việc sắp xếp bố trí nội thất phòng khách. Sofa có kích thước khá lớn nên người ta thường nghĩ đến vị trí đặt sofa đầu tiên trước khi sắp xếp vị trí những món đồ nội thất khác trong phòng khách.

Nếu ngôi nhà của bạn hướng Đông thì vị trí thích hợp để đặt sofa góc là hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc hoặc hướng Đông Nam. Đối với nhà hướng Tây thì vị trí đặt sofa nên là hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc phòng khách.

Chất liệu sofa

Nên lựa chọn những chất liệu dễ vệ sinh và có độ bền cao. Nỉ, da, vải là những chất liệu rất bền và dễ vệ sinh. Trong đó, da là chất liệu hoàn hảo nhất, đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên. Mặc dù sofa da có giá thành cao hơn so với những chất liệu khác nhưng độ bền của sofa da sẽ khiến bạn phải gật gù vì đã đầu tư xứng đáng ngay từ đầu.

Ghế sofa góc phòng khách hiện đại luôn được coi là điểm nhấn, là bộ mặt cho ngôi nhà của bạn. Ngôi nhà dù lớn hay nhỏ, dù sang trọng hay giản dị thì nội thất phòng khách vẫn luôn được chú ý chăm sóc nhất. Một chiếc sofa góc độc đáo, đẹp, thẩm mỹ và chất lượng đặt ngay ở phòng khách chắc chắn  sẽ làm đẹp thêm nội thất căn nhà và thu hút bất kì ánh mắt người khách nào khi bước vào ngôi nhà bạn.

Hiện nay, ngoài những mẫu sofa góc, Nội Thất Thiên Thần còn có những mẫu sofa khác như sofa đơn, sofa văng để quý khách có thể thoải mái lựa chọn cho không gian gia đình mình. Các sản phẩm của chúng tôi đều được cam kết về mẫu mã cũng như chất lượng, giá thành hợp lý, sẽ không làm quý khách thất vọng.

Quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác tại:

Thegioinoithat.net.vn