Bố trí sofa hợp phong thủy như thế nào?

Trong không gian phòng khách, bộ sofa chiếm khá nhiều diện tích và là một món đồ nổi bật. Chính vì thế, việc bố trí sofa hợp phong thủy rất quan trọng, có thể giúp cải thiện tài vận dù là sofa da hay sofa nỉ. Tuy nhiên nhiều gia chủ chưa thực sự quan tâm đến việc bố trí sofa hợp phong thủy. Một số gia chủ khác đã có ý thức về vấn đề này nhưng lại không biết bố trí sofa hợp phong thủy như thế nào. Sau đây, Thegioinoithat.net.vn xin giới thiệu đến quý khách và bạn đọc cách bố trí sofa hợp phong thủy.

Có thể bạn muốn xem: 

Cách bố trí sofa hợp phong thủy không thể bỏ qua

Hướng đặt sofa

Bố trí sofa hợp phong thủy

Tùy vào cung mệnh của gia chủ mà có hướng vượng khác nhau và theo phong thủy hướng tốt để đặt sofa là hướng cửa. Theo đó, những gia chủ có can Khảm, Ly, Chấn, Tốn (Đông Tứ) thì tương ứng với 4 hướng vượng là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Còn những gia chủ thuộc mệnh Tây Tứ có can Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì 4 hướng vượng là 4 hướng còn lại. Gia chủ muốn bố trí sofa hợp phong thủy nên đặt sofa tựa lưng vào tường và hướng mặt sofa ra các hướng vượng trên.

Cách bố trí sofa hợp phong thủy với nội thất khác

bố trí sofa hợp phong thủy

 

Ở trên chúng tôi có nhắc đến việc đặt sofa tựa lưng vào tường. Vậy tại sao phải kê sofa tựa lưng ghế vào tường. Theo phong thủy khi đặt sofa tựa lưng vào tường tượng trưng cho chỗ dựa vững chắc của gia chủ, giúp gia chủ suôn sẻ, may mắn hơn trên con đường công danh và kê sofa như thế sẽ chắc chắn hơn đặt sofa giữa phòng.

Tuy nhiên nếu vì một lý do nào đó không thể đặt sofa dựa lưng vào tường mà vẫn muốn bố trí sofa hợp phong thủy thì có thể cải thiện bằng cách kê tủ kệ hoặc bình phong phía sau ghế cũng tạo thành thế “tựa núi nhìn sông” với chiếc bàn trà. Đặt sofa ở vị trí này sẽ giúp gia chủ có cái nhìn bao quát, tầm nhìn xa trông rộng, đem lại may mắn thuận lợi trong công việc.

Một số vị trí nên tránh để bố trí sofa hợp phong thủy

bố trí sofa hợp phong thủy

Dưới xà nhà: Không nên đặt sofa ở vị trí này vì xà nhà sẽ khiến người ngồi ở sofa có cảm giác bất an, bị đè nén, nặng nề.

Đối diện cửa chính: Không nên đặt sofa đối diện trực tiếp với cửa chính vì cửa chính có tác dụng nạp khí cho ngôi nhà, là nơi lưu thông các dòng năng lượng. Đặt sofa đối diện cửa chính vô hình chung sofa trở thành vật cản, ảnh hưởng đến vượng khí, năng lượng của ngôi nhà cũng như tài lộc của gia chủ.

Đối diện bếp nấu: Khí nóng và mùi dầu mỡ trong bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt ghế dựa lưng vào tường nếu sau tường là nhà vệ sinh

Chọn kích thước và kiểu dáng sofa

Khi bố trí sofa hợp phong thủy không chỉ quan tâm đến vị trí đặt sofa mà cũng cần để ý đến kích thước và kiểu dáng của sofa.

Bạn nên chọn bộ sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng. Nên chọn một bộ sofa cân đối về kích thước và có màu sắc phù hợp. Sofa có kích thước quá lớn sẽ chiếm hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là sofa kích thước quá nhỏ nằm “lọt thỏm” trong không gian rộng lớn, đều dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, gây bất an cho gia chủ.

Theo phong thủy bố trí sofa phòng khách hợp phong thủy nên chọn sofa hình chữ U là loại sofa tốt mang lại hưng vượng. Vì phần đáy chữ U dựa lưng vào tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều nguồn vượng khí, đem của cải, tiền tài chảy vào nhà. Theo phong thủy, cách bài trí này sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng đến cho gia chủ, rất thuận lợi trong kinh doanh và buôn bán.

Lựa chọn nội thất đi kèm để bố trí sofa hợn phong thủy

Phong thủy quan niệm rằng, sofa là biểu tượng cho núi, còn bàn trà mang ý nghĩa biểu tượng cho dòng sông. Do đó mong muốn núi và sông hòa hợp, nên luôn kê 2 nội thất này cùng với nhau, không tách rời. Thông thường, khi bài trí trong phòng khách, bàn trà thường được kê ở phía trước, chính giữa ghế sofa… Không nên để ghế sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế. Bàn trà không nên cao hơn mặt ghế sofa.

Về cách chọn bàn trà, nếu bàn trà khung bằng gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc tốt cho phong thủy. Nếu bàn trà bằng kim loại thuộc hành kim nên chọn bàn trà dáng tròn.

Ngoài ra, khi bố trí sofa theo phong thuỷ bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào, nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, nhức mắt và mệt mỏi cho gia chủ.

Hi vọng với những chia sẻ của Thegioinoithat.net.vn bạn sẽ biết được cách bố trí sofa hợp phong thủy để mang tài lộc về cho gia đình mình.

Nội Thất Thiên Thần

Địa chỉ: số 26, ngõ 108/43, Trần Phú, Hà Đông

Hotline: 0978806246

Website: Thegioinoithat.net.vn