10 kiểu dáng sofa “kinh điển” phù hợp với mọi không gian

Khi bạn muốn thay đổi không gian sống của mình nhưng không có quá nhiều thời gian để lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã nội thất cũng như không có kinh tế để thuê người thiết kế riêng thì lựa chọn tốt nhất chính là những món nội thất có kiểu dáng “kinh điển”. Bởi vì nội thất có kiểu dáng “kinh điển” có thể dễ dàng sử dụng ở mọi không gian, mọi phong cách khác nhau từ sang trọng xa hoa cho đến giản dị, từ cổ điển cho đến hiện đại. Với 10 kiểu dáng sofa mà Thegioinoithat.net.vn giới thiệu dưới đây hi vọng sẽ giúp quý vị tiết kiệm được thời gian lựa chọn kiểu dáng sofa phù hợp với gia đình mình. Dù là sofa da hay sofa nỉ, bạn chỉ cần lựa chọn những kiểu dáng sofa này là sẽ có một không gian hài hòa, phù hợp.

Có thể bạn muốn xem: 

10 kiểu dáng sofa “kinh điển” phù hợp với mọi không gian

Sofa Setttee

Kiểu dáng sofa này phù hợp cho hai người vừa đủ ngồi, thích hợp cho những không gian nhỏ nên còn có tên gọi khác là “sofa tình yêu”. Đặc trưng của kiểu sofa này là phần lưng thẳng đứng

Kiểu dáng sofa
Sofa Settee

Sofa Cabriole

Tên gọi này bắt nguồn từ tên của một điệu nhảy trong múa ballet – điệu nhảy Cabriole. Sở dĩ kiểu dáng sofa này có tên gọi như vậy là do phần chân của chiếc sofa này có hình dáng giống bàn chân di chuyển của các nghệ sĩ biểu diễn ballet.

kiểu dáng sofa
Sofa Cabriole

Phong cách ghế sofa này đã rất thịnh thành trong nửa đầu thế kỷ 18, và là một đặc điểm của nội thất Queen Anne, Louis XV và Chippendale.

Sofa Lawson

Phần nệm lưng của chiếc ghế sofa Lawson này khá mềm mại, và phần tay vịn không nhất thiết phải được cuộn tròn

 

kiểu dáng sofa
Sofa Lawson

Sofa English Roller Arms

Khác với sofa Lawson, đặc trưng nổi bật của kiểu dáng sofa này chính là phần tay vịn cuộn tròn lại. Và đặc biệt hơn, chiếc ghế này được cấu tạo như 3 chiếc sofa đơn ghép lại.

kiểu dáng sofa
Sofa English Roller Arms

Sofa Mid-century

Kiểu dáng sofa Mid-century thiên về hướng hiện đại, gọn gàng và sạch sẽ. Chủ yếu là những mảnh ghép chữ nhật ghép lại vô cùng đơn giản.

kiểu dáng sofa
Sofa Mid-century

Sofa Chesterfield

 

kiểu dáng sofa
Sofa Chesterfield

Chất liệu của ghế Chesterfield chủ yếu là chất liệu da. Đặc trưng của kiểu dáng sofa này là những nút lõm sâu ở phần lưng và phần tay vịn của ghế. Ngoài ra, phần tay vịn được cuộn tròn lại và có chiều cao ngang với lưng ghế. Chiếc ghế này sẽ đem đến sự sang trọng cho không gian khi sử dụng.

Sofa Deybed

Chiếc ghế sofa này có kiểu dáng tối giản nhưng công năng sử dụng rất đa dạng. Kiểu dáng sofa này không có lưng ghế và tay ghế mà có thiết kế như một chiếc giường đơn giản, vừa là ghế vừa là giường. Nếu bạn sống một mình thì chiếc sofa này sẽ là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm. Hoặc nếu nhà bạn thường xuyên có khách thì chiếc ghế này cũng đáp ứng được chỗ ngủ.

kiểu dáng sofa
Sofa Deybed

Sofa Camelback

Cái tên Camelback bắt nguồn từ kiểu dáng lưng ghế giống như những chiếc bướu của con lạc đà. Và đặc trưng của kiểu dáng sofa này chính là phần lưng được uốn cong nhẹ và thường có một đến hai bướu nhỏ nhô lên. Phong cách truyền thống này sẽ đem đến cảm giác tinh tế và không kém phần sang trọng cho bất kỳ không gian nào.

kiểu dáng sofa
Sofa Camelback

Sofa Tuxedo

kiểu dáng sofa
Sofa Tuxedo

Thiết kế của kiểu dáng sofa Tuxedo có phần giống với sofa Chesterfield đó là chiều cao lưng ghế và tay vịn bằng nhau. Tuy nhiên kiểu dáng của sofa Tuxedo có phần hình học và vuông vức hơn rất nhiều. Đặc biệt kiểu ghế này thường sử dụng chất liệu là vải.

Sofa Chaise

Chiếc ghế sofa này có nguồn gốc từ chiếc ghế dài “chaise”. Tuy nhiên để trông hiện đại hơn người ta đã sửa đổi nó đôi chút. Chiếc ghế này cũng giống như những chiếc ghế sofa khác là có một phần tựa lưng. Thiết kế của kiểu dáng sofa này khá giống một chiếc giường đơn.

kiểu dáng sofa
Sofa chaise